Monday, 08/03/2021 - 15:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hương Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền sách tháng 10/2020

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 10/2020

  • Tên sách: Lời chào đi trước
  • Tác giả: Nguyễn Hoàng Sơn

Các em học sinh thân mến!

Ở Việt Nam, nét đẹp văn hoá của lời chào được ông cha ta đúc kết thành những bài học quí báu trong kho tàng tục ngữ, ca dao: “Lời chào cao hơn mâm cỗ”. Vậy mà trong mỗi giờ, mỗi phút các em vẫn còn bị nhắc nhở về lời chào đúng không nào? và để thêm trân trọng về lời chào của chúng ta trong cuộc sống. Đến với buổi giới thiệu sách ngày hôm nay cô xin trân trọng giới thiệu với các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách: “Lời chào đi trước”. Về hình thức: Bìa sách được trình bày rất trang nhã và giàu ý nghĩa biểu tượng. Phía trên là tên tác giả,  tác phẩm được in nghiêng đậm, rõ nét, màu cam xen lẫn với màu xanh trên nền màu trắng của mây và màu xanh của da trời. Phía dưới là hình ảnh em bé đang tươi cười vẫy chào chú chim nhỏ trên tay là hình ảnh chiếc ô. Cách trình bày này rất thu hút được sự chú ý của độc giả.

Cuốn sách của tác giả Nguyễn Hoàng Sơn sách dày 66 trang gồm 34 bài thơ, được in trên khổ giấy 14.5cm x 20.5cm, gọn ghẽ, xinh xắn. Cuốn sách được xuất bản năm 2014 bởi Nhà xuất bản Kim Đồng.

Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn sinh năm 1949 tại Sóc Sơn, Hà Nội. Đến với tập thơ “Lời chào đi trước” các em sẽ được đọc rất nhiều bài thơ.

Khi đọc từng lời thơ các em sẽ hiểu rõ rằng lời chào luôn gắn với con người, nó không chỉ là một biểu hiện của xã giao mà hơn thế, là sự cởi mở, là những tấm chân tình. Lời chào làm tăng thêm tình cảm gắn bó mật thiết với nhau. Người nhỏ tuổi đi ra đường gặp người lớn tuổi, gặp thầy cố phải cất lời chào trước. Ở trong nhà, con cháu phải chào ông bà, cha mẹ trước khi đi học, đi làm và khi trở về.  Cô mong các em sẽ yêu quý cuốn sách này và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích từ cuốn sách đó. Thân ái!

http://thvuchan.vonhai.edu.vn/upload/51098/fck/files/A2.jpg


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 13
Tháng 03 : 678
Năm 2021 : 3.191