Sunday, 28/02/2021 - 07:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hương Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TRÌNH MĂNG NON” NGÔI NHÀ KẾ HOẠCH NHỎ” .– HÀNH ĐỘNG NHỎ - Ý NGHĨA LỚN

Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, những năm qua, đội viên, thiếu nhi Liên đội trường Tiểu học Hương Sơn đã tham gia có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội thành phố Thái Nguyên  phát động.Liên đội đã xây dựng một công trình ngôi nhà kế hoạch nhỏ đã đi vào hoạt động sử dụng Phong trào đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.

   Sau một thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh covid – 19. Sáng ngày 08.05.2020 liên đội đã phát động đến toàn thể các em học sinh tham gia vào công trình ngôi nhà kế hoạch nhỏ bằng hình thức thu gom phế liệu và giấy vụn. Từ khi phát động phong trào, các đội viên và thiếu nhi toàn trường hưởng ứng rất nhiệt tình. Đặc biệt, nhận thức của các em thay đổi rõ rệt, biết tiết kiệm và có ý thức trong bảo vệ môi trường, yêu lao động. Cụ thể, không vứt bừa bãi vỏ lon nước ngọt ra sân trường, mà đã biết gom lại để làm “Kế hoạch nhỏ”. Trên đường đi học về, nếu thấy vỏ lon bia, chai nhựa hoặc bìa giấy các-tông... các em cũng nhặt về để dành nộp gây quỹ

   Ngôi nhà “Kế hoạch nhỏ” đã trở thành hoạt động truyền thống của đội viên thiếu nhi của liên đội. Thực hiện lời Bác dạy bằng những việc làm đơn giản nhưng mang ý nghĩa tốt đẹp đã giúp các em rèn luyện nhân cách để trở thành người công dân tốt và có ích cho quê hương, đất nước sau này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng 02 : 1.581
Năm 2021 : 2.503