Monday, 08/03/2021 - 17:26|

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 1/2021

QUÊ HƯƠNG YÊU DẤU

(Tác giả: Hiểu Minh)

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Các em ạ! Trong mỗi chúng ta ai cũng có quê hương riêng của mình và tác giả Hiếu Minh cũng vậy. Quê hương của tác giả là những buổi trưa hè hóng mát dưới gốc tre, là những buổi đi bắt cua trên cánh đồng gốc rạ, những lần chơi trận giả cùng chúng bạn trên triền đê đầy cỏ may…Quê hương mộc mạc và đơn sơ thế mà in sâu, mà lắng lại, chẳng thể mờ phai!

Quê hương là gì hả mẹ?

Mà cô giáo dạy phải yêu.

Quê hương là gì hả mẹ?

Ai đi xa cũng nhớ nhiều!

Các bạn thân mến!

Cuốn sách còn có ý nghĩa đặc biệt khi ngày 8/3 - ngày quốc tế phụ nữ đang đến thật gần, bởi trong cuốn sách “Quê hương yêu đấu” có rất nhiều câu chuyện hay viết về mẹ, về cô giáo. Trong đó đặc biệt câu chuyện Mái tóc của mẹ thật sự đọng lại trong lòng người đọc những ấn tượng và cảm xúc ngọt ngào về mẹ thân yêu. Tác giả Hiếu Minh phải hiểu, phải yêu mẹ biết nhừng nào mới viết nên được những câu văn “ Con lại nhớ vô cùng vị ngon ngọt của những miếng kẹo kéo khi xưa…Nhớ những bước chạy vội vàng về nhà gọi mẹ…” và còn nhiều câu chuyện khác nữa các em đã tò mò và muốn tìm hiểu về cuốn sách chưa?

Cuốn sách hiện có 04 quyển trong thư viện trường tiểu học Hương Sơn, in trên khổ giấy 14,5x20,5cm, Thân mời thầy cô và các em tìm đọc nhé!

Ngày 11 tháng 01 năm 2021

Cán bộ thư viện